KIỂM ĐỊNH THIẾT BỊ

Quy định về kiểm định an toàn thiết bị điện

Quy định về kiểm định an toàn thiết bị điện được quy định chi tiết tại Thông tư 33/2015/TT-BCT của Bộ Công thương. Kể từ ngày 06/01/2017, tất cả các cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có kinh doanh, sử dụng thiết bị điện bắt buộc phải thực hiện kiểm định an toàn… Chi tiết »

Kiểm định an toàn thiết bị điện

Ngày nay, chúng ta có thể thấy rằng hầu như tất cả các hoạt động, vui chơi, sản xuất đều sử dụng nguồn năng lượng điện và các thiết bị điện. Nhưng các thiết bị điện là một trong những thiết bị có độ nguy hiểm cao, khả năng gây cháy nổ tương đối lớn…. Chi tiết »

Kiểm định an toàn máy ủi

Kiểm định an toàn máy ủi.  Máy ủi là thiết bị máy móc quan trọng sử dụng trong các lĩnh vực xây dựng, công nghiệp, nông nghiệp hay các hoạt động thủy lợi, phát triển cơ sở hạ tầng khác. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và vận hành, là chủ sở… Chi tiết »

Quy định đo điện trở chống sét

Hệ thống chống sét là một trong những hệ thống an toàn quan trọng trong các tòa nhà cao tầng và các công trình lớn hiện nay. Trong đó, hệ thống nối đất đóng vai trò quan trọng trong việc trung hòa dòng sét, đảm bảo hiệu quả bảo vệ của hệ thống chống sét…. Chi tiết »

Kiểm định cầu dẫn xe container

Cầu dẫn xe container là thiết bị nâng hạ thủy lực không thể thiếu tại các kho bãi, các nhà máy có công suất lớn, giúp việc bốc dỡ hàng hóa một cách nhanh nhất, giảm chi phí, tiết kiệm nhân lực, nâng cao năng suất làm việc. Cầu dẫn xe container có thể chịu… Chi tiết »

Kiểm định máy cắt thép, máy uốn thép

Máy cắt thép, máy uốn thép là những thiết bị hiện đại và vô cùng tiện dụng cho các công trình xây dựng lớn nhỏ. Việc sử dụng máy máy cắt thép, máy uốn thép để tiết kiệm sức người lao động, đồng thời hiệu quả công việc cao hơn. Vậy nên, để đảm bảo… Chi tiết »

Kiểm định máy hàn

Máy hàn điện, máy hàn công nghiệp là thiết bị quan trọng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực hiện nay. Tuy nhiên, máy hàn cũng tồn tại nhiều nguy hiểm và dễ dàng gây ra tai nạn lao động nếu như chất lượng không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Vì vậy, hoạt động… Chi tiết »

Kiểm định giàn giáo

An toàn lao động trong xây dựng bao gồm cả việc sử dụng thiết bị xây dựng phải đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng. Thiết bị đưa vào sử dụng tại công trình phải có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng. Một trong số… Chi tiết »

Kiểm định xe lu

Xe lu là một trong những loại máy móc mà chúng ta thường thấy nhất trong các công trình xây dựng cầu đường, các công trình xây dựng lớn. Nằm trong danh sách các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, xe lu cần phải được kiểm định an toàn… Chi tiết »

Quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn nồi hơi

Quy trình kiểm định nồi hơi áp dụng cho kiểm định lần đầu, định kỳ và bất thường đối với các nồi hơi có áp suất làm việc của hơi lớn hơn 0.7 bar, nồi đun nước nóng có nhiệt độ của nước lớn hơn 1150C được quy định tại Thông tư số 54/2016/TT-BLĐTBXH của… Chi tiết »