Huấn luyện an toàn vệ sinh viên là khoá huấn luyện dành cho người lao động thuộc nhóm 6 theo quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP và NĐ 140/2018/NĐ-CP. Cùng doanh nghiệp và người lao động hướng đến mục tiêu đảm bảo an toàn cho người lao động, hạn chế thấp nhất tai nạn lao động và bênh nghề nghiệp, phát triển bền vững với môi trường làm việc an toàn, CRS VINA thông báo mở lớp huấn luyện an toàn vệ sinh viên nhóm 6 theo quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP.

 

 

An toàn, vệ sinh viên là ai?

 

An toàn, vệ sinh viên là người phụ trách công tác Bảo hộ lao động ở các khoa, phòng, nhóm, tổ hoặc tương đương và không tách rời nhiệm vụ của khoa, tổ. Hay nói cách khác, an toàn vệ sinh viên là người kiêm nhiệm công tác an toàn vệ sinh lao động ở tổ, khoa, phòng trong công ty, doanh nghiệp.

Quy định tại điều 74 Luật An toàn vệ sinh lao động thì an toàn, vệ sinh viên là người lao động trực tiếp tại doanh nghiệp, cơ sở, am hiểu và có chuyên môn, kỹ thuật về an toàn vệ sinh lao động.

Mỗi tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh phải có ít nhất 1 an toàn, vệ sinh viên.

An toàn, vệ sinh viên hoạt động dưới sự quản lý và hướng dẫn của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở. Trên cơ sở quy chế hoạt động của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên. Qua đó, chủ động phối hợp về chuyên môn, kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ với người làm công tác an toàn vệ sinh lao động hoặc bộ phận quản lý công tác an toàn vệ sinh lao động, người làm công tác y tế hoặc bộ phận y tế tại cơ sở, công ty.

 

Nội dung huấn luyện

 

Nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh viên được quy định tại Điều 18 Nghị định 44/2016/NĐ-CP. Những người lao động tham gia mạng lưới an toàn, vệ sinh viên ngoài nội dung huấn luyện an toàn vệ sinh lao động theo quy định còn được huấn luyện bổ sung về kỹ năng và phương pháp hoạt động của an toàn, vệ sinh viên.

Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh viên

▪️ Kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc.

▪️ Phương pháp cải thiện điều kiện lao động.

▪️ Văn hoá an toàn trong sản xuất, kinh doanh.

▪️ Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động. Chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động. Chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên.

▪️ Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn phương tiện bảo vệ cá nhân. Nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp.

Nội dung huấn luyện trực tiếp tại nơi làm việc

▪️ Nhận biết các yếu tố, nguy hiểm, có hại, nội quy, biển báo, biển chỉ dẫn tại nơi làm việc.

▪️ Thực hành quy trình làm việc an toàn. Quy trình xử lý sự cố liên quan đến nhiệm vụ, công việc được giao. Quy trình thoát hiểm trong các trường hợp khẩn cấp.

 

Giấy chứng nhận

 

Sau khi tham gia khoá huấn luyện và thông qua bài kiểm tra sát hạch, các học viên sẽ được cấp giấy Chứng nhận huấn luyện an toàn vệ sinh lao động theo quy định.

Giấy chứng nhận huấn luyện an toàn vệ sinh viên có giá trị 2 năm kể từ ngày cấp. Trước khi giấy chứng nhận hết hạn, người sử dụng lao động cần lập danh sách và đăng ký tổ chức huấn luyện định kỳ cấp lại giấy chứng nhận.

 

Thời gian huấn luyện an toàn vệ sinh viên là bao lâu?

 

🔹 Thời gian huấn luyện lần đầu: 04 giờ. Chưa bao gồm nội dung huấn luyện an toàn vệ sinh lao động.

🔹 Thời gian huấn luyện định kỳ: tối thiểu 1 năm/1 lần. Những người tham gia mạng lưới an toàn, vệ sinh viên phải tham gia huấn luyện định kỳ, ôn lại kiến thức đã được huấn luyện trước và cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới. Thời gian huấn luyện định kỳ ít nhất bằng 50% thời gian huân luyện lần đầu, bao gồm cả thời gian kiểm tra, sát hạch.

🔹 Thời gian huấn luyện lại: Trong trường hợp có sự thay đổi công việc hoặc thay đổi thiết bị, công nghệ. Người tham gia huấn luyện lại phải được đào tạo nội dung về an toàn vệ sinh lao động phù hợp với công việc mới hoặc thiết bị, công nghệ mới. Nếu tham gia huấn luyện lại trong thời gian dưới 12 tháng kể từ khi chuyển sang công việc hoặc hoặc có sự thay đổi về thiết bị, công nghệ thì nội dung huấn luyện lại được miễn những phần đã huấn luyện.

🔹 Thời gian huấn luyện lại cho người lao động sau thời gian nghỉ việc.Trường hợp doanh nghiệp ngừng hoạt động hoặc người lao động nghỉ việc từ 6 tháng trở lên thì trước khi trở lại làm việc, người lao động cần được huấn luyện lại nội dung như huấn luyện lần đầu. thời gian huấn luyện bằng 50% thời gian huấn luyện lần đầu.

 

Đăng ký huấn luyện an toàn vệ sinh viên ở đâu?

 

 

 

CRS VINA là đơn vị được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động huấn luyện an toàn vệ sinh lao động trên toàn quốc.

⚜️ Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành, giàu kinh nghiệm thực tế và luôn được đào tạo chuyên sâu.

⚜️ Học phí ưu đãi.

⚜️ Lịch học linh động, thủ tục đăng ký nhanh chóng.

⚜️ Học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng nhận/chứng chỉ theo quy định tại Nghị định 44/2016 NĐ – CP.

⚜️ Chúng tôi liên tục tổ chức các khoá huấn luyện an toàn vệ sinh lao động nhóm 1, 2, 3, 4, 5, 6 trên toàn quốc.

 

CRS VINA có chi nhánh văn phòng tại các tỉnh thành nên thuận tiện hỗ trợ linh động địa điểm tổ chức huấn luyện phù hợp với tình hình kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ CHỨNG NHẬN CRS VINA

☎ Hotline: 0903.980.538 – 0984.886.985
🌐 Website: https://kiemdinhthietbi.info/
🇫 Facebook: https://www.facebook.com/daotaokiemdinhcrsvina
📧 Email: lananhcrsvina@gmail.com
🔹 Văn phòng tại TP.HCM: 331/70/92 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
🔹 Văn phòng tại Bắc Ninh: Đường Âu Cơ, KĐT Hòa Long – Kinh Bắc, Phường Vạn An, Thành phố Bắc Ninh.
🔹 Văn phòng tại Hà Nội: P604, CT6, KĐT mới Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
🔹 Văn phòng tại Đà Nẵng: Đường Trịnh Đình Thảo, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

5/5 - (1 bình chọn)

Posted by & filed under ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG.