Tin tức

Quan trắc môi trường lao động

Môi trường lao động luôn tiềm ẩn các mối nguy hại, yếu tố nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động, dẫn đến tai nạn lao động. Tại các cơ sở sản xuất khác nhau có nhiều yếu tố nguy cơ và yếu tố có hại nghề nghiệp khác nhau luôn tồn tại…. Chi tiết »

An toàn đối với thiết bị chịu áp lực

Các thiết bị chịu áp lực ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp cũng như hộ gia đình. Song sóng đó, các sự cố xảy ra trong quá trình vận hành thiết bị chịu áp lực luôn đi kèm theo nhiều tai nạn, gây chấn thương và chết người. Đòi… Chi tiết »

An toàn làm việc trong không gian hạn chế

An toàn làm việc trong không gian hạn chế được quy định tại Thông tư 29/2018/TT-BLĐTBXH. Người sử dụng lao động cần đảm bảo tất cả những người vào làm việc trong không gian hạn chế phải được đào tạo an toàn đầy đủ. Người lao động làm việc trong không gian hạn chế muốn… Chi tiết »

An toàn trong xây dựng

An toàn trong xây dựng là giải pháp phòng chống tác động của các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại nhằm bảo đảm không làm suy giảm sức khỏe, thương tật, tử vong đối với con người, ngăn ngừa sự cố gây mất an toàn lao động trong thi công xây dựng công… Chi tiết »

Kiểm định an toàn hệ thống chống sét

Sét là hiện tượng tự nhiên, được hình thành dựa trên sự tích tụ điện và phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và mặt đất hay giữa các đám mây mang điện tích trái dấu. Những hậu quả do sét gây ra rất lớn, thiệt hại tài sản và tính mạng con… Chi tiết »

Kiểm định an toàn hệ thống điện

Kiểm định an toàn hệ thống điện được diễn ra hàng năm nhằm giảm thiểu những tai nạn do diện. Quy trình kiểm định được thực hiện tuân thủ quy định về an toàn lao động, bảo hộ lao động và thực hiện thường xuyên giúp chúng ta phòng ngừa những mối nguy hiểm xung… Chi tiết »

Huấn luyện an toàn hàn cắt kim loại

Những người lao động làm công việc hàn cắt kim loại thường phải đối mặt với nhiều rủi ro nghề nghiệp như nhiễm độc khói, điện giật, những nguy cơ bị bỏng, cháy do tiếp xúc với kim loại nóng, và nhiều mối nguy, rủi ro khác. Vậy nên, những người lao động làm việc… Chi tiết »

Kiểm định an toàn cần trục

Cần trục tự hành là cần trục tay cần, có thể được trang bị cột (thiết bị tháp), có khả năng di chuyển có tải hoặc không tải mà không cần đường riêng và đảm bảo được độ ổn định của cần trục dưới tác dụng của trọng lực. Kiểm định an toàn cần trục… Chi tiết »

Đào tạo an toàn bức xạ

An toàn bức xạ là việc thực hiện các biện pháp chống lại tác hại của bức xạ, ngăn ngừa sự cố hoặc giảm thiếu hậu quả của chiếu xạ đối với con người và môi trường xung quanh. Theo quy định tại Điều 4 Thông tư số 34/2014/TT-BKHCN ngày 27/11/2014 quy định người phụ… Chi tiết »