Tin tức

Kiểm định và hiệu chuẩn khác nhau như thế nào?

Kiểm định và hiệu chuẩn là hoạt động nhằm đảm bảo sự chính xác cho các kết quả đo. Tuy nhiên nhiều người vẫn nhầm lẫn và chưa phân biệt được kiểm định và hiệu chuẩn để lựa chọn cách thức kiểm soát phương tiện đo phù hợp. Vậy kiểm định và hiệu chuẩn khác… Chi tiết »

Kiểm định chất lượng sản phẩm ở đâu?

Thị trường ngày càng bị nhiễu loạn bởi tình trạng hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng gây khó khăn cho các cơ quan nhà nước trong việc kiểm soát, quản lý sản phẩm hàng hoá, và người tiêu dùng cũng hoang mang khi lựa chọn những sản phẩm chất lượng. Do đó, doanh… Chi tiết »

Các thiết bị cần kiểm định

Ngày 30 tháng 12 năm 2019 Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội đã ban hành Thông tư số 36/2019/TT-BLĐTBXH về danh mục thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động. Qua đó, các cá nhân, tổ chức sử dụng các thiết bị trong danh mục phải thực hiện… Chi tiết »

Danh mục các thiết bị bắt buộc kiểm định

Căn cứ theo nghị định 44/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động và Thông tư 36/2019/TT-BLDTBXH về việc ban hành… Chi tiết »

Giấy đủ điều kiện kinh doanh PCCC

Phòng cháy chữa cháy luôn được đặt lên hàng đầu ở nhiều quốc gia. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh, hãy trang bị thật nhiều kiến thức về phòng cháy chữa cháy. Và kinh doanh phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một ngành kinh doanh có điều… Chi tiết »

Giấy phép kinh doanh phòng cháy chữa cháy

Hiện nay, kinh doanh phòng cháy chữa cháy là loại hình dịch vụ có nhiều người kinh doanh. Tuy nhiên, đây là loại hình kinh doanh có điều kiện và các cá nhân, doanh nghiệp phải có giấy phép kinh doanh phòng cháy chữa cháy. Vậy để được cấp giấy phép kinh doanh phòng cháy… Chi tiết »

Xin giấy phép phòng cháy chữa cháy

Hiện nay công tác phòng cháy chữa cháy là hết sức quan trọng. Theo quy định của pháp luật thì các chủ đầu tư, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như dự án quy hoạch xây dựng, các cơ quan nhà nước, kinh doanh nhà hàng, khách sạn,….phải thực hiện đăng ký xin… Chi tiết »

Xin cấp chứng chỉ hành nghề PCCC

Theo quy định của pháp luật thì những người làm công việc liên quan đến phòng cháy chữa cháy phải có chứng chỉ hành nghề. Vậy những đối tượng nào cần phải xin cấp chứng chỉ hành nghề PCCC, hồ sơ bao gồm những gì và quy trình thực hiện như thế nào? CRS VINA… Chi tiết »

Quan trắc môi trường lao động

Môi trường lao động luôn tiềm ẩn các mối nguy hại, yếu tố nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động, dẫn đến tai nạn lao động. Tại các cơ sở sản xuất khác nhau có nhiều yếu tố nguy cơ và yếu tố có hại nghề nghiệp khác nhau luôn tồn tại…. Chi tiết »