Việc thực hiện kiểm định an toàn thiết bị giúp người sử dụng đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh, đồng thời tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng thiết bị. Chính vì thế, cần phải được thực hiện bởi các trung tâm kiểm định máy móc thiết bị chuyên nghiệp, uy tín. Kiểm định đường ống dẫn khí cũng là yêu cầu bắt buộc với hệ thống đường ống dẫn khí được sử dụng tại cơ sở, doanh nghiệp.

Văn bản pháp luật quy định kiểm định an toàn đường ống dẫn khí

Kiểm định đường ống dẫn khí là một hoạt động bắt buộc theo các văn bản pháp luật:

✔️ Luật An toàn, vệ sinh lao động năm 2016

✔️ Nghị định 44/2016/NĐ-CP 

✔️ Nghị định 106/2012/NĐ-CP.

✔️ Thông tư 36/2019/TT-BLĐTBXH Ban hành danh mục thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt.

Theo quy định tại Thông tư 39/2019/TT-BLĐTBXH ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì những đường ống sau cần phải kiểm định:

    Hệ thống đường ống dẫn khí đốt cố định, đường ống dẫn khí đốt trên biển; Hệ thống đường ống dẫn khí y tế; Hệ thống đường ống dẫn khí nén, khí hóa lỏng, khí hòa tan.

 Như vậy những đường ống sau phải kiểm định:

◾ Kiểm định đường ống dẫn khí đốt

◾ Kiểm định đường ống dẫn gas.

◾ Kiểm định đường ống dẫn hơi nước.

◾ Kiểm định đường ống dẫn nước nóng.

◾ Kiểm định đường ống dẫn khí y tế.

◾ Kiểm định đường ống dẫn áp lực cao.

Tại sao phải kiểm định an toàn đường ống dẫn khí

▶️ Kiểm định đường ống dẫn khí là một quá trình rất quan trọng trong đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ tính mạng của người lao động. Việc kiểm định đường ống dẫn khí giúp đánh giá và đảm bảo tình trạng kỹ thuật an toàn của thiết bị trước khi sử dụng. Nếu thiết bị không đáp ứng được các yêu cầu an toàn cần thiết, nó có thể gây ra các nguy hiểm cho người sử dụng và môi trường xung quanh.

▶️ Kiểm định an toàn định kỳ thiết bị hay kiểm định đường ống dẫn khí định kỳ cũng giúp đảm bảo rằng các thiết bị được kiểm tra, bảo trì và sửa chữa thường xuyên, giúp tăng tuổi thọ và hiệu quả sử dụng của thiết bị.
Ngoài ra, việc kiểm định an toàn bất thường khi các sự cố xảy ra, giúp người sử dụng đưa ra quyết định đúng đắn để ngăn ngừa các tai nạn và giảm thiểu thiệt hại cho công ty và người lao động.

▶️ Tăng hiệu quả sản xuất và giảm thiểu chi phí sửa chữa, bảo trì thiết bị.

▶️ Thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Các hình thức kiểm định máy móc thiết bị

Kiểm định lần đầu

▪️ Kiểm định an toàn lần đầu được thực hiện sau khi lắp đặt máy móc, thiết bị để đánh giá tình trạng kỹ thuật ban đầu trước khi đưa vào hoạt động.

▪️ Kết quả của hoạt động kiểm định an toàn lần đầu và đánh giá được xác lập bằng văn bản tại đơn vị kiểm định cấp phép.

Kiểm định định kỳ

▪️ Kiểm định an toàn định kỳ thường xuyên được thực hiện theo chu kỳ lặp lại và kết quả có thời hạn đối với các loại máy móc.

▪️ Sau khi hết thời hạn kiểm định an toàn, thiết bị và máy móc đang vận hành cần được kiểm định an toàn để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

Kiểm định bất thường

▪️ Kiểm định an toàn bất thường diễn ra đột xuất mà không theo chu kỳ nào. Thường diễn ra trong các trường hợp:

▪️ Sau khi tiến hành sửa chữa, nâng cấp, thay đổi vị trí lắp đặt, hoặc tạm ngưng vận hành trong 12 tháng cần được kiểm định an toàn ngay lập tức.

▪️ Bên cạnh đó, khi có các yêu cầu của cơ quan quản lý có thẩm quyền hay đơn vị sản xuất, thi công cũng cần kiểm định kỹ thuật máy móc, thiết bị để đảm bảo an toàn lao động.

Trung tâm kiểm định máy móc thiết bị CRS VINA

Trung tâm điểm định máy móc thiết bị CRS VINA là một địa chỉ tin cậy và chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu kiểm định an toàn cho các loại máy móc và thiết bị công nghiệp, kiểm định đường ống dẫn khí.
CRS VINA sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực kiểm định an toàn thiết bị. Đội ngũ này đã được đào tạo và cập nhật kiến thức liên tục để đảm bảo khả năng đánh giá, phân tích và đưa ra những giải pháp an toàn tối ưu nhất cho khách hàng.

Chúng tôi sử dụng các thiết bị hiện đại và tiên tiến để đảm bảo sự chính xác và độ tin cậy của quá trình kiểm định. Nhờ đó, việc kiểm định của CRS VINA luôn đạt được kết quả chính xác và đáng tin cậy, giúp cho khách hàng có thể an tâm sử dụng các thiết bị một cách an toàn và hiệu quả.

CRS VINA cam kết cung cấp dịch vụ kiểm định với chi phí hợp lý và thời gian nhanh chóng, giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí trong quá trình sử dụng thiết bị.
Các dịch vụ kiểm định được cung cấp tại trung tâm bao gồm: kiểm định an toàn, hiệu chuẩn, kiểm tra chất lượng, đo lường và kiểm tra tại chỗ.

Quan trắc môi trường lao động

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CRS VINA

📞 Hotline: 0903.980.538 – 0984.886.985

🌐 Website: https://kiemdinhthietbi.info/

🇫 Facebook: https://www.facebook.com/daotaokiemdinhcrsvina

📧 Email: lananhcrsvina@gmail.com

✔️ Văn phòng tại TP.HCM: 331/70/92 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.

✔️ Văn Phòng Giao Dịch tại TP HCM: Số 33H6, DN10, P.Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh.

✔️ Văn phòng tại Hà Nội: P604, CT6, KĐT mới Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

✔️ Văn phòng tại Bắc Ninh: Đường Âu Cơ, KĐT Hòa Long – Kinh Bắc, Phường Vạn An, Thành phố Bắc Ninh.

✔️ Văn phòng tại Đà Nẵng: Đường Trịnh Đình Thảo, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Posted by & filed under Tin tức.