Tài liệu

Quy định vận chuyển hàng hoá nguy hiểm đường bộ

Ngày 31 tháng 03 năm 2024 Chính phủ ban hành Nghị định số 34/2024/NĐ-CP quy định Danh mục hàng hóa nguy hiểm, vận chuyển hàng hóa nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và phương tiện thủy nội địa. Theo Nghị định mới ban hành có hiệu lực từ 15/05/2024 và… Chi tiết »

Quy định thời gian điều tra tai nạn lao động

Quy định thời gian điều tra tai nạn lao động

Việc quản lý và đảm bảo an toàn lao động luôn là ưu tiên hàng đầu của mọi doanh nghiệp và tổ chức. Để đảm bảo rằng tai nạn lao động không chỉ xảy ra, mà còn được điều tra và giải quyết một cách kịp thời và hiệu quả cần phải điều tra tai… Chi tiết »

Thông tư 24/2022 Quy định bồi dưỡng bằng hiện vật

Thông tư 24/2022 Quy định bồi dưỡng bằng hiện vật

BỘ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI ——- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ————— Số: 24/2022/TT-BLĐTBXH Hà Nội, ngày 30 tháng 11 năm 2022   THÔNG TƯ QUY ĐỊNH VIỆC BỒI DƯỠNG BẰNG HIỆN VẬT ĐỐI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀM VIỆC… Chi tiết »

Danh mục công việc nặng nhọc, độc hại

Danh mục công việc nặng nhọc, độc hại

Danh mục công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được phân loại căn cứ vào đặc điểm, điều kiện lao động đặc trưng của mỗi nghề, công việc. Ngày 12/11/2020, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành Thông… Chi tiết »

An toàn làm việc trong không gian hạn chế

An toàn làm việc trong không gian hạn chế được quy định tại Thông tư 29/2018/TT-BLĐTBXH. Người sử dụng lao động cần đảm bảo tất cả những người vào làm việc trong không gian hạn chế phải được đào tạo an toàn đầy đủ. Người lao động làm việc trong không gian hạn chế muốn… Chi tiết »

An toàn trong xây dựng

An toàn trong xây dựng là giải pháp phòng chống tác động của các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại nhằm bảo đảm không làm suy giảm sức khỏe, thương tật, tử vong đối với con người, ngăn ngừa sự cố gây mất an toàn lao động trong thi công xây dựng công… Chi tiết »

Kiểm định an toàn hệ thống chống sét

Sét là hiện tượng tự nhiên, được hình thành dựa trên sự tích tụ điện và phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và mặt đất hay giữa các đám mây mang điện tích trái dấu. Những hậu quả do sét gây ra rất lớn, thiệt hại tài sản và tính mạng con… Chi tiết »

Đào tạo an toàn bức xạ

An toàn bức xạ là việc thực hiện các biện pháp chống lại tác hại của bức xạ, ngăn ngừa sự cố hoặc giảm thiếu hậu quả của chiếu xạ đối với con người và môi trường xung quanh. Theo quy định tại Điều 4 Thông tư số 34/2014/TT-BKHCN ngày 27/11/2014 quy định người phụ… Chi tiết »

Đào tạo an toàn vận hành nồi hơi

Nồi hơi là thiết bị cần thiết trong các ngành công nghiệp, và quá trình vận hành nồi hơi cần sự cẩn thận và am hiểu kiến thức. Bởi vì những mối nguy như cháy, nổ nồi hơi vẫn có thể xảy ra bất cứ khi nào nếu nồi hơi không được kiểm định, kiểm… Chi tiết »

Đào tạo an toàn trong lĩnh vực điện

Sử dụng điện là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống và sản xuất hiện nay. Nhưng bên cạnh đó điện cũng ẩn chứa rất nhiều mối nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng con người và tài sản. Cảnh báo mất an toàn điện cũng đã được các cơ quan chức… Chi tiết »