Trong đời sống hằng ngày, để thực hiện mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh chúng ta phải sử dụng nguồn năng lượng điện. Vì vậy, việc lập biện pháp đảm bảo an toàn điện được coi là vấn đề quan tâm hàng đầu đối với mọi cá nhân, tổ chức doanh nghiệp. Có nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn điện đối với người sử dụng nhưng việc nâng cao nhận thức cho người sử dụng được coi là cách làm mang lại hiệu quả cao nhất. Khi mỗi người đều có ý thức phòng tránh các nguy hiểm từ điện thì sẽ hạn chế tối đa các tai nạn cũng như thiệt hại về người và tài sản. Nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nắm vững những kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an toàn điện trong quá trình thi công, sản xuất, Công ty CRS VINA thường xuyên tổ chức khóa đào tạo an toàn điện trên toàn quốc.

 

Vì sao cần phải tham gia đào tạo an toàn điện?

– Việc tham gia đào tạo an toàn điện đầy đủ là tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, tránh bị xử phạt đối với cá nhân, tổ chức.
– Điện đóng vai trò rất lớn trong mọi hoạt động của con người hiện nay. Tính chất của điện vô cùng nguy hiểm, những sự cố gây ra bởi điện mang đến những hậu quả khủng khiếp, khó kiểm soát. Tai nạn điện gây thiệt hại lớn về cả người và tài sản. Với những hậu quả như vậy, việc đảm bảo an toàn điện là rất quan trọng.
– Đảm bảo an toàn cho người lao động; bảo vệ tài sản của cá nhân, tổ chức và những hộ dân xung quanh doanh nghiệp; tạo niềm tin đối với đối tác, người lao động; từ đó nâng cao năng suất làm việc.

Đối tượng tham gia khóa đào tạo an toàn điện

– Khóa đào tạo an toàn điện phù hợp với các đối tượng là công nhân viên trong các lĩnh vực xây dựng, sản xuất có liên quan đến điện như vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa… gồm các cấp quản lí, cán bộ chuyên trách về an toàn trong lĩnh vực điện hoặc những người lao động thường xuyên tiếp xúc và sử dụng điện; những người quan tâm đến sự an toàn khi sử dụng điện.
– Những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực có sử dụng điện thì phải cho công nhân viên tham gia đào tạo an toàn điện. trước là đảm bảo an toàn cho người lao động, sau là tuân thủ các quy định của pháp luật.

 

Nội dung chương trình đào tạo cấp chứng chỉ an toàn điện

– Giới thiệu hệ thống văn bản pháp luật liên quan đến công tác an toàn, vệ sinh lao động và quy định liên quan đến ngành điện.
– Giới thiệu các khái niệm cơ bản liên quan đến điện như nguyên lí vận hành của mạch điện, dòng điện, mạch điện, điện trở, vật dẫn, nối đất, cách điện.
– Các nguy cơ gây nên giật điện: người học nắm các nguy cơ gây ra giật điện trong quá trình làm việc sử dụng điện. Những nguy cơ như vật dẫn để trần, ổ cắm và phích cắm, dây dẫn điện bị rạn nứt, hở lõi dẫn điện. Thiết bị điện không có nối đất hoặc nối đất không tốt. Mạch điện bị quá tải gây cháy thiết bị và dây dẫn.
– Biện pháp tổ chức để đảm bảo an toàn điện khi tiến hành công việc: khảo sát, lập kế hoạch, đăng kí công tác, tổ chức đơn vị công tác, thủ tục làm việc cho phép, giám sát an toàn trong thời gian làm việc. Thủ tục kết thúc công việc và đóng điện trở lại.
– Các biện pháp phòng tránh tai nạn điện: những nguyên lí, phương pháp thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn tránh điện giật. Ví dụ như sử dụng cầu chì, CP, ELCB đúng công suất, nối đất vỏ thiết bị; luôn kiểm tra dây nối, phích cắm trước khi sử dụng. Thực hiện che chắn, cách ly các vật dẫn để trần, luôn cắt điện hoàn toàn trước khi sửa chữa; biết xử lí người bị điện giật.
– Cách nhận biết tình trạng thiết bị điện có đảm bảo an toàn hay không: giúp người học nắm được các dấu hiệu và biểu hiện của thiết bị điện mất an toàn.
– Hướng dẫn sơ cứu người bị điện giật: phương pháp tách người bị nạn ra khỏi mạch điện. Phương pháp sơ cứu ngay sau khi tách người bị ạn ra khỏi mạch điện; phương pháp hô hấp nhân tạo với người bị điện giật.
– Thực hành phương án khi có sự cố xảy ra: tổ chức giả định việc điện giật và thực hành kĩ năng sơ cứu.

 

Thời gian tham gia đào tạo an toàn điện

Theo Thông tư 31/2014/TT-BCT thời gian đào tạo an toàn điện được quy định như sau:
Đào tạo lần đầu: được tổ chức dành cho các đối tượng là người lao động mới được tuyển dụng và trước khi làm việc. Thời gian đào tạo lần đầu là 24 giờ, tương đương với 3 ngày làm việc.
Đào tạo định kì: đối tượng cần được đào tạo định kì hằng năm. Thời gian đào tạo định kì tối thiểu là 8 giờ (1 ngày làm việc)
Đào tạo lại: khi người lao động chuyển đổi vị trí công việc hoặc thay đổi bậc an toàn hoặc có sự thay đổi thiết bị, công nghệ. Khi kết quả kiểm tra của người tham gia đào tạo không đạt yêu cầu hoặc khi người lao động nghỉ làm việc từ 6 tháng trở lên. Thời gian đào tạo lại ít nhất 12 giờ.

Khóa đào tạo an toàn điện của CRS VINA

– Cấp chứng chỉ huấn luyện an toàn điện hợp pháp đúng theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Giấy chứng nhận có giá trị toàn quốc khi còn thời hạn, và người lao động hoạt động cùng lĩnh vực.

 

Giáo trình chi tiết, dễ hiểu, bài giảng sinh động được soạn thảo bới những giảng viên đầu ngành. Giáo trình có cả lí thuyết với hình ảnh, video hướng dẫn và thực hành thực tế giúp học viên nắm vững những kiến thức được học.
– Giảng viên là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo an toàn điện.
– Trang thiết bị đầu đủ, hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu của người học.
– Hỗ trợ tư vấn miễn phí, nhiệt tình, trách nhiệm.
– Có những khóa học trực tiếp tại cơ quan, doanh nghiệp, xí nghiệp.
– Hệ thống lớp học trên toàn quốc đáp ứng yêu cầu về thời gian đào tạo và tiết kiệm chi phí.
– Khóa đào tạo an toàn điện với chi phí rẻ, cạnh tranh giúp đơn vị tiết kiệm tối ưu.
Để đăng ký tham gia lớp đào tạo an toàn điện, quý học viên vui lòng liên hệ CRS VINA

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ CHỨNG NHẬN CRS VINA

☎ Hotline: 0903.980.538 – 0984.886.985
🌐 Website: https://kiemdinhthietbi.info/
🇫 Facebook: https://www.facebook.com/daotaokiemdinhcrsvina
📧 Email: lananhcrsvina@gmail.com
☀️ Văn phòng tại TP.HCM: 331/70/92 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
☀️ Văn phòng tại Bắc Ninh: Đường Âu Cơ, KĐT Hòa Long – Kinh Bắc, Phường Vạn An, Thành phố Bắc Ninh.
☀️ Văn phòng tại Hà Nội: P604, CT6, KĐT mới Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
☀️ Văn phòng tại Đà Nẵng: Đường Trịnh Đình Thảo, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

5/5 - (2 bình chọn)

Posted by & filed under ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG.