Vai trò của hóa chất đối với đời sống hiện đại là rất lớn, từ ngành nông nghiệp, y tế, công nghiệp… hoá chất đã đóng vai trì như một yếu tố thiết yếu cho cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên bên cạnh đó là các rủi ro mất an toàn khi tiếp xúc với hóa chất, bên cạnh mặt lợi ích công dụng hóa chất mang lại thì nó cũng sẽ có những mặt hại nếu con người không có các biện pháp đảm bảo an toàn khi tiếp xúc, bảo quản, sử dụng. Khóa quản lý hóa chất tại doanh nghiệp được Crs Vina tổ chức với mong muốn đưa tới các kiến thức tổng quan để các doanh nghiệp nắm được từ các quy định quản lý nhà nước liên quan tới hóa chất, các biện pháp điều kiện đảm bảo về an toàn hóa chất tại doanh nghiệp.

Khóa quản lý hóa chất tại doanh nghiệp là khóa học mang tới kiến thức chuyên môn liên quan nhằm để học viên là cán bộ đang làm việc, phụ trách thực hiện liên quan tới hóa chất tại doanh nghiệp có thể nắm được việc thực hiện các điều kiện đảm bảo theo quy định về hóa chất.

☘ Vai trò của hóa chất 

Hóa chất đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm công nghiệp, y tế, nông nghiệp, và nghiên cứu khoa học. Dưới đây là một số vai trò chính của hóa chất:

Công nghiệp: Hóa chất được sử dụng rộng rãi trong các quá trình sản xuất và chế biến, từ sản xuất dầu khí và sản phẩm dầu hóa học, đến công nghiệp chế biến thực phẩm và dược phẩm. Chúng có thể được sử dụng để tạo ra và xử lý các sản phẩm, chất tẩy rửa, chất bảo quản và nhiều ứng dụng khác.

Y tế: Trong lĩnh vực y tế, hóa chất được sử dụng để sản xuất thuốc, dung dịch vệ sinh, chất tẩy trùng, và nhiều sản phẩm y tế khác. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị và ngăn ngừa bệnh tật.

Nông nghiệp: Trong nông nghiệp, hóa chất được sử dụng để sản xuất phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và các sản phẩm bảo vệ thực vật khác. Chúng giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

☘ Nội dung khóa quản lý hóa chất tại doanh nghiệp

Khóa học quản lý hóa chất tại doanh nghiệp bao gồm các nội dung liên quan như sau:

* Căn cứ pháp lý liên quan tới yêu cầu quản lý hóa chất

* Quản lý về tem nhãn – biển báo, MSDS trong hoạt động hóa chất

* Quản lý chất hạn chế

* Quản lý chất thải

* Quản lý về PCCC

* Phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất

* Thực hiện khai báo, điều tra, thống kê và báo cáo định kỳ hóa chất

☘ Lý do cần tham gia khóa quản lý hóa chất tại doanh nghiệp

Để thực hiện tốt điều kiện đảm bảo an toàn liên quan tới hóa chất với đơn vị lưu trữ, bảo quản, sử dụng hóa chất rất cần thiết tham gia khóa quản lý hóa chất tại doanh nghiệp để trang bị kiến thức tổng quan về các quy định, hướng dẫn thực hiện từ đó giúp học viên áp dụng được tốt hơn trong công việc.

Ngoài ra, khi tham gia khóa quản lý hóa chất tại doanh nghiệp học viên sẽ đạt được các lợi ích sau:

* Có được tài liệu cần thiết để thực hiện kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất

* Hỗ trợ công việc thực hiện tốt hơn

* Giảm rủi ro cho doanh nghiệp khi thực hiện chưa đúng các quy định về hóa chất

* Tiết kiệm chi phí về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp khi có sự chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

☘ Thời gian khai giảng khóa học

Khóa học quản lý hóa chất tại doanh nghiệp được khai giảng tháng 4.

Lịch khai giảng: 26/04/2024

☘ Trung tâm đào tạo uy tín Crs Vina

CRS VINA là trung tâm huấn luyện an toàn hàng đầu tại Việt Nam, là đơn vị tiên phong về lĩnh vực an toàn lao động nói chung và an toàn hóa chất nói riêng, đã được vinh dự là đối tác tin cậy của hàng nghìn doanh nghiệp hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam về các khóa học theo quy định cũng như các khóa học nâng cao trình độ, chuyên môn, hỗ trợ cho công tác quản lý đảm bảo điều kiên an toàn tại doanh nghiệp.

Khóa quản lý hóa chất tại doanh nghiệp là một trong những khóa học thành công được CRS VINA tổ chức suốt thời gian qua, sự đồng hành của quý học viên đã và đang là động lực to lớn để CRS VINA xây dựng nhiều hơn nữa những khóa học mang tới kiến thực chuyên sâu bổ ích để học viên áp dụng vào công việc tốt nhất.

Đội ngũ giảng viên và chuyên gia tại CRS VINA đều có kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hóa chất, đảm bảo rằng mỗi khoá đào tạo mang lại kiến thức thực tiễn và được cập nhật nhất. Điều này đồng nghĩa với việc đảm bảo người tham gia không chỉ tiếp cận những thông tin mới nhất mà còn áp dụng được kiến thức đó vào thực tế làm việc.

CÔNG TY CP TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG VÀ CHỨNG NHẬN CRS VINA

📞 Hotline: 0903.980.538 – 0984.886.985

🌐 Website: https://kiemdinhthietbi.info/

🇫 Facebook: https://www.facebook.com/daotaokiemdinhcrsvina

📧 Email: lananhcrsvina@gmail.com

⚜️ Văn phòng tại TP.HCM: 331/70/92 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.

⚜️ Văn Phòng Giao Dịch tại TP HCM: Số 33H6, DN10, P.Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh.

⚜️ Văn phòng tại Bắc Ninh: Đường Âu Cơ, KĐT Hòa Long – Kinh Bắc, Phường Vạn An, Thành phố Bắc Ninh.

⚜️ Văn phòng tại Hà Nội: P604, CT6, KĐT mới Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

⚜️ Văn phòng tại Đà Nẵng: Đường Trịnh Đình Thảo, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

⚜️ Văn phòng tại Cà Mau: đường Lý Thường Kiệt, phường 6, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

⚜️ Văn phòng tại Sơn La: đường Tô Hiệu, tổ 5, phường Tô Hiệu, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Posted by & filed under CHỨNG NHẬN HỆ THỐNG QUẢN LÝ, ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG, THỬ NGHIỆM.