Lao động là tài sản vô giá của mỗi doanh nghiệp, vì vậy, việc quản lý, đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe lao động là rất quan trọng. Quan trắc môi trường lao động tại Mỹ Tho được thực hiện theo quy định của pháp luật Việt Nam và các tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo rằng môi trường lao động an toàn và không gây hại cho sức khỏe người lao động.
Các doanh nghiệp cần thường xuyên tiến hành kiểm tra và quan trắc môi trường lao động tại máy, xưởng sản xuất,… để đảm bảo việc sản xuất kinh doanh được thực hiện đúng quy định và các chỉ tiêu an toàn vệ sinh lao động.

Căn cứ pháp lý việc thực hiện công tác quan trắc môi trường lao động?

✓ Luật an toàn vệ sinh lao động số 84/2015/QH13, ngày 25/6/2015.

Nghị định 44/2016/NĐ-CP, ngày 15/05/2016, quy định về việc thực hiện quan trắc môi trường lao động

✓ Nghị định 140/2018/NĐ-CP, ngày 08/10/2018, sửa đổi, bổ sung các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh và các thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ luật Lao động – Thương binh Xã hội.

✓ Nghị định 39/2016/NĐ-CP, ngày 15/05/2016, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động.

✓ Nghị định 28/2020/NĐ-CP, quy định việc xử phạt vi phạm hành chính về an toàn lao động.

✓ Thông tư 19/2016/TT-BYT, quy định chi tiết việc thực hiện công tác quan trắc môi trường lao động và báo cáo định kỳ hàng năm công tác quan trắc môi trường với sở y tế địa phương.

https://kiemdinhthietbi.info/tin-tuc/quan-trac-moi-truong-lao-dong-tai-ben-tre.html/

 

Lợi ích khi quan trắc môi trường lao động?

✓ Quản lý môi trường làm việc của người lao động.

✓ Kịp thời phát hiện những yếu tố độc hại để cải thiện điều kiện làm việc và trang bị phương tiện bảo hộ cá nhân phù hợp.

✓ Đảm bảo an toàn và chăm sóc sức khỏe người lao động.

✓ Tuân thủ quy định của pháp luật.

✓ Tạo niềm tin từ phía khách hàng và người lao động đối với doanh nghiệp.

Những doanh nghiệp nào cần thực hiện quan trắc môi trường lao động?

Tất cả các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp và cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung cấp dịch vụ hoặc làm việc trong các môi trường làm việc tiềm ẩn nguy cơ môi trường lao động đều phải thực hiện quan trắc môi trường lao động.

Các ngành công nghiệp như hóa chất, dệt may, xây dựng, điện tử, sản xuất thực phẩm, chế biến gỗ và các ngành công nghiệp khai thác mỏ đều có nguy cơ môi trường lao động cao và cần thực hiện quan trắc môi trường lao động để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người lao động.

Các doanh nghiệp có số lượng lao động lớn cũng cần thực hiện quan trắc môi trường lao động để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên. Các doanh nghiệp nhỏ có thể không phải thực hiện quan trắc môi trường lao động nhưng cần tuân thủ các quy định về an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe của người lao động.

https://moitruongcrsvina.com/trung-tam-quan-trac-moi-truong-lao-dong-dong-thap/

 

Các yêu tố môi trường lao động cần quan trắc

✡️ Các yếu tố vi khí hậu trong môi trường lao động: Nhiệt độ, độ ẩm, vận tốc gió, bức xạ nhiệt.

✡️ Nhóm yếu tố vật lý trong môi trường lao động: Ánh sáng, tiếng ồn, độ rung chuyển, điện từ trường tần số công nghiệp, điện từ trường tần số cao, bức xạ ion hóa (Tia X, tia phóng xạ,…), bức xạ không ion hóa (Tia UV tử ngoại,…)

✡️ Nhóm yếu tố bụi trong môi trường lao động: Bụi toàn phần, bụi hô hấp, bụi mịn,…

✡️ Nhóm yếu tố hóa học, hơi khí độc trong môi trường lao động, hóa chất độc hại.

✡️ Nhóm yếu tố vi sinh trong môi trường lao động.

✡️ Nhóm yếu tố tâm sinh lý lao động: Mức tiêu hao năng lượng cơ thể (Kcal/ca làm việc), Biến đổi hệ tim mạch khi làm việc, Mức chịu tải của cơ bắp khi làm việc: giảm sức bền lực cơ (% số người so với đầu ca), Biến đổi chức năng hệ thần kinh trung ương, Mức hoạt động não lực, Căng thẳng thị giác, Độ căng thẳng chú ý và mệt mỏi thần kinh.

✡️ Các yếu tố Ergonomics, các yếu tố kỹ thuật, tổ chức lao động, kinh tế, xã hội, tự nhiên, văn hóa: Mức tiếp nhận thông tin: số tín hiệu tiếp nhận trong một giờ (chỉ đánh giá các công việc trong ngành cơ yếu, bưu điện viễn thông, tin học), mức đơn điệu của lao động trong sản xuất dây chuyền, nhịp điệu cử động, số lượng động tác trong 1 giờ, vị trí, tư thế lao động và đi lại trong ca làm việc, chế độ lao động, nội dung công việc và trách nhiệm.

✡️ Các yếu tố về tổ chức bố trí lao động: bố trí vị trí lao động, phương pháp hoạt động, thao tác làm việc, chế độ lao động và nghỉ ngơi, chế độ ca làm việc, thời gian lao động,…

Tần suất thực hiện quan trắc môi trường lao động tại Mỹ Tho

Các nhà máy, xưởng sản xuất, cơ quan,…đều phải thực hiện quan trắc môi trường lao động định kỳ 1 năm 1 lần.

Ngoài ra, nếu có sự thay đổi về quy trình sản xuất, công nghệ hoặc điều kiện lao động, thì cũng cần thực hiện quan trắc môi trường lao động để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động.

Trung tâm quan trắc môi trường lao động tại Mỹ Tho

CRS VINA là trung tâm quan trắc môi trường lao động tại Mỹ Tho được cấp phép hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu trên toàn quốc thực hiện quan trắc môi trường lao động. Vinh dự được trở thành đối tác của nhiều khách hàng trong những năm hoạt động.

✔️ Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm và đầy đủ chứng chỉ đào tạo liên quan đến quan trắc môi trường lao động.

✔️ Sử dụng các thiết bị, công cụ và phương pháp đo đạc hiện đại, chính xác, đáng tin cậy và được chứng nhận.

✔️ Đảm bảo sự chính xác và đáng tin cậy của kết quả đo đạc thông qua việc kiểm tra, kiểm định và đảm bảo chất lượng dịch vụ.

✔️ Tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về quan trắc môi trường lao động, đảm bảo tính hợp pháp và khách quan của kết quả đo đạc.

✔️ Có chính sách giá cả cạnh tranh và rõ ràng, không có các khoản phí ẩn.

✔️ Tư vấn và cung cấp giải pháp khắc phục khi phát hiện các vấn đề về môi trường lao động.

✔️ Đảm bảo tính bảo mật và bảo vệ thông tin khách hàng.

✔️ Cung cấp các dịch vụ và giải pháp đo đạc phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của khách hàng.

✔️ Thường xuyên đánh giá và cập nhật công nghệ mới và các phương pháp quan trắc môi trường lao động hiệu quả để cải thiện chất lượng dịch vụ và giảm thiểu rủi ro cho khách hàng.

CÔNG TY CP TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG VÀ CHỨNG NHẬN CRS VINA

📞 Hotline: 0903.980.538 – 0984.886.985

🌐 Website: https://kiemdinhthietbi.info/

🇫 Facebook: https://www.facebook.com/daotaokiemdinhcrsvina

📧 Email: lananhcrsvina@gmail.com

📌 Văn phòng tại TP.HCM: 331/70/92 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.

📌 Văn Phòng Giao Dịch tại TP HCM: Số 33H6, DN10, P.Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh.

📌 Văn phòng tại Bắc Ninh: Đường Âu Cơ, KĐT Hòa Long – Kinh Bắc, Phường Vạn An, Thành phố Bắc Ninh.

📌 Văn phòng tại Hà Nội: P604, CT6, KĐT mới Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

📌 Văn phòng tại Đà Nẵng: Đường Trịnh Đình Thảo, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Rate this post

Posted by & filed under Tin tức.